หน้าแรกที่เที่ยวสุรินทร์ททท. เปิดตัวแคมเปญ “Unseen New Chapters” สุรินทร์ส่งผ้าไหมยกทองเข้าร่วมโหวต พร้อมลุ้นของรางวัลทุกอาทิตย์

ททท. เปิดตัวแคมเปญ “Unseen New Chapters” สุรินทร์ส่งผ้าไหมยกทองเข้าร่วมโหวต พร้อมลุ้นของรางวัลทุกอาทิตย์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญ ‘Unseen New Chapters: ปักหมุดมุมใหม่ เปิดไทยมุมต่าง’ มาร่วมกันคัดเลือกแหล่งท่องเที่ยวจาก 77 แหล่ง 77 จังหวัดทั่วไทย โดยคนไทยจะมีส่วนร่วมเลือกแหล่งท่องเที่ยวที่ชอบ จังหวัดที่ใช่ จำนวน 20 แหล่ง ที่จะกลายเป็นการเดินทางบทใหม่ของเมืองไทย 

จังหวัดสุรินทร์ส่ง “มรดกแผ่นดินไทย…ความภูมิใจชาวสุรินทร์…ถิ่นผ้าไหมยกทอง” เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุด Unseen ใหม่ของเมืองไทย Unseen New Chapters

“กลุ่มทอผ้ายกทองจันทร์โสมา” ถือเป็นกลุ่มทอผ้าไหมที่เลื่องชื่อของเมืองไทย ด้วยเคยผลิตงานให้ทางราชสำนักและบุคคลสำคัญระดับประเทศมากมาย จึงเป็นที่ทราบกันดีว่า การทอผ้าไหมของกลุ่มจันทร์โสมานั้นมีความโดดเด่น ทั้งขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถัน การออกแบบลวดลายบนผ้าที่ซับซ้อน ไปจนถึงความนุ่มของเนื้อผ้าที่ไม่เหมือนใคร และด้วยเทคนิคที่เต็มไปด้วยความละเมียดละไมนี้เอง ทำให้ต้องใช้คนทอถึง 4-5 คน ในการทอผ้าหนึ่งผืน แถมยังทอได้เพียงวันละ 5-7 เซนติเมตร ถือเป็นภูมิปัญญาของแผ่นดินที่ควรค่าแก่การสนับสนุนให้ตกทอดสู่รุ่นลูกรุ่นหลานสืบไป

พิเศษ! ผู้ร่วมโหวตทุกท่านจะได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลทุกสัปดาห์ มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท  

เลือกโหวตให้จังหวัดสุรินทร์ที่ https://www.unseennewchapters.com/

เริ่มโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค. 66 เวลา 10.00 น. 
เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.tourismthailand.org/unseennewchapters 

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments